Share:

Với thiết kế phòng khách và bếp liền nhau phù hợp cho những căn nhà có diện tích vừa phải. Việc thiết kế phòng khách và bếp liền nhau là cách giúp bạn tiết kiệm được diện tích cho căn nhà bạn. Phòng khách và phòng bếp là 2 căn phòng được quan tâm khi xây dựng một ngôi nhà, chúng tạo nên điểm nhấn và nét hài hòa cho cả ngôi nhà. Hãy cùng Công ty kiến trúc EDI điểm qua những mẫu phòng khách và bếp liền nhau vừa đẹp vừa sáng tạo qua bài viết dưới đây.
Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau cho nhà ống có ưu điểm sẽ tạo nên một không gian sinh hoạt rộng rãi và tạo được sự liên kết hài hòa, thuận tiện cho người sử dụng.

10 mẫu phòng khách và bếp liền nhau
10 mẫu phòng khách và bếp liền nhau vừa đẹp vừa sáng tạo

Xem thêm:  NGUYÊN TẮC TRANG TRÍ CHO NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

Bếp và phòng khách thường được thiết kế và sử dụng theo những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nếu không gian ngô nhà bạn có hạn thì bạn có thể thiết kế liền nhau. Tuy nhiên, bạn cần thiết kế sao cho có thể phân biệt 2 không gian hoàn toàn khác nhau nhưng lại liền nhau.

Dùng vật phân tách

10 mẫu phòng khách và bếp liền nhau

Với thiết kê này, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế sofa băng dài màu ton sur ton là cách phân tách rất tinh tế giữa phòng ăn với phòng khách. Thêm vào đó một số chiếc gối màu sẫm để nổi bật “vách ngăn” đặc biệt này.
Như vậy, với cách dừng ghế sofa để phân chia nhà bếp với phòng cách, đây cũng là cách tạo cảm giác 2 không gian khác nhau với những nét đặc trưng khác nhau.
Ghế sofa không phải lúc nào cũng được dùng để làm “vách ngăn” phòng khách. Thay vào đó một chiếc kệ tivi kết hợp kệ sách là một món nội thất lý tưởng để làm điều đó. Ddây cũng là một cách lý tưởng để tạo nên không gian thoáng đãng cho ngôi nhà bạn.

Nếu cảm thấy sự lệch pha cao độ giữa hai phòng và ghế sofa vẫn chưa đủ thì một vách ngăn ở giữa vừa đủ để che lấp hết bàn ăn.

Tạo khoảng lệch trong kiến trúc

Đây cũng là một kiểu thiết kế nhà bếp liền phòng khách được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể tạo khoảng lệch trong một khoảng liền kề nhau, khoảng lệch ở đây có thể xây nhà bếp cao hơn phòng khách, để phân biệt 2 không gian hoàn toàn khác nhau và cũng tạo cảm giác thoải mái, gọn gàng đối với người nhìn.

Xem thêm: 10 KIỂU THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Tận dụng nguồn ánh sáng

Nếu thiết kế phòng khách và bếp liền kề nhau nhưng ở một không gian tối, thì sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu và không gian sẽ bị bức bối, không có sự hài hòa. Xây dựng phòng khách và nhà bếp ở một vị trí có ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết.
Ánh sáng ấm áp lan tỏa khắp căn phòng, những luồng không khí mát rượi đem lại cho bạn không gian phòng ăn một sức sống tươi mới. Và phòng khách cũng được hưởng nhờ vào lối thiết kế mở hiện đại này.

10 mẫu phòng khách và bếp liền nhau

Thiết kế theo kiểu chữ L

Nếu không gian ngôi nhà bạn khá rộng nhưng bạn vẫn muốn thiết kế nhà bếp liền với phòng khách thì bạn có thể thiết kế theo hình chữ L. Với cách thiết kế này, không gian sẽ được phân biệt ro ràng hơn.

Ngăn cách bởi tấm kính

Phòng khách liên thông với phòng ăn qua tấm kính trong suốt một cách liền mạch. Lệch pha cao độ giữa hai phòng tạo cảm giác không gian như rộng hơn. Với thiết kế phòng khách với gian bếp, bạn có thể dùng tấm kính trong suốt để ngăn cách, bạn có thể trang trí các đồ dùng giữa 2 gian phòng khác nhau để tạo sự phân biệt rõ ràng.

Ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp đang xuất hiện nhiều tại những căn hộ hiện đại. Không gian sống ngày càng quan trọng hơn, và những thiết kế tận dụng tối đa diện tích là điều dễ hiểu. Phong cách thiết kế phòng khách liên thông với bếp mang lại sự kết nối không gian rất tốt.

Trên đây là những mẫu phòng khách và bếp liền nhau vừa đẹp vừa sáng tạo, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp.

Công ty TNHH Tư Vấn TK&XD EDIFICEBIM
Hotline: 0976.114.336
Địa chỉ: Tầng 2, số 380 Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Website: https://kientrucedi.com
10 mẫu phòng khách và bếp liền nhau vừa đẹp vừa sáng tạo
Đánh giá bài viết
Share:

Bài viết liên quan