Share:

Thiết kế một văn phòng hiện đại, theo xu hướng là một ý tưởng hàng đầu và đang được nhiều công ty  quan tâm. Với cách trình này, bố trí nội thất trong không gian mở mang tính tương tác cao là sự lựa chọn thông minh, mang lại một không gian hiện đại có môi trường làm việc linh hoạt, năng động và hiệu quả hơn.

5 kiểu thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng làm việc của một công ty là nơi được chú trọng nhiều nhất. Một trong những chỗ để bàn công việc, làm việc cá nhân, hoặc là nơi để gặp gỡ khách hàng. Nên thiết kế một văn phòng làm việc tạo được ấn tượng trong khách hàng không phải là dễ. Tùy thuộc và vị trí, diện tích và không gian văn phòng mà có cách thiết kế nội thất cho phù hợp và mang lại phong cách riêng, độc đáo, mới mẻ.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại mang tính tương tác

Thay vì  lối thiết kế không gian văn phòng truyền thống buồn tẻ, nhàm chán, làm việc cá nhân độc lập. Nhiều người lựa chọn thiết kế một không gian mở có sự trao đổi giữa các thành viên cùng làm việc với  nhau. Không gian này sẽ mang lại sự thoải mái, thông thoáng hơn cho văn phòng.

Đối với không gian mở thì thiết kế nội thất cũng nên thoải mái và đa dạng hơn. Những chiếc bàn thiết kế theo kiểu hiện đại, diện tích lớn để có thể nhiều thành viên ngồi cùng nhau thảo luận công việc dễ dàng. Những chiếc tủ để tài liệu, lưu trữ hồ sơ thì nên đặt gọn ở những chỗ khuất tận dụng diện tích để đặt bàn ghế, các thiết bị công nghệ thông tin cần thiết khi làm việc.

Xem thêm: 10 kiểu thiết kế phòng khách ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Thiết kế nội thất văn phòng tạo sự thoải mái như đang ở nhà

Xu hướng thiết kế này đang được nhiều công ty lựa chọn mang lại sự tiện ích rất lớn cho nhân viên văn phòng. Do đặc thù tính chất công việc thường xuyên ở văn phòng nên tạo được không gian sinh hoạt chung cho các thành viên, với kiểu thiết kế như nhà ở, có các khu vực cafe, vui chơi giải trí , các phòng nghỉ ngơi tạo sự tiện lợi, thoải mái cho nhân viên như khi đang ở nhà.

Với lối thiết kế này, đảm bảo được thời gian làm việc ổn định và tạo tinh thần thoải mái, hứng khởi đối với công việc, giúp cho hiệu quả làm việc, cống hiến cho công ty nhiều hơn.

 5 kiểu thiết kế nội thất văn phòng

Tính linh động khi thiết kế nội thất trong không gian làm việc

Một văn phòng hiện đại là sự kết hợp các thiết bị công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu của mỗi người trong môi trường làm việc tại văn phòng.  Cần phải linh động trong thiết kế đồ dùng nội thất phù hợp với công việc nhân viên. Những chiếc giá treo vật dụng, những kệ tủ đựng tài liệu cần được thiết kế gần với chỗ ngồi làm việc của họ để có thể linh hoạt sử dụng khi cần đến. Hoặc những ổ cắm, công tắc kết nối với các thiết bị công nghệ lắp đặt ở bất cứ vị trí nào tiện lợi, thuận tiện trong quá trính sử dụng của mỗi nhân viên.

Nội thất theo kiểu chia sẻ không gian

Cùng với sự phát triển, hòa nhập, hợp tác cùng phát triển giữa nhiều công ty với  nhau thì việc thiết kế văn phòng cùng chia sẽ không gian đang được áp dụng khá phổ biến. Những công ty có cùng xu hướng phát triển, cùng chung thường hiệu sẽ mở một không gian chung bằng những thiết bị công nghệ, xây dựng không gian rộng rãi để có thể thoải mái trảo đổi ý tưởng, xây dựng phát triển công ty.

Ngoài ra, với cách thiết kế này thì cũng góp phần tiết kiệm một khoản chi phí thuê điều hành một văn phòng chung cho công ty. Nhờ một không gian chùng cùng làm việc mà các nhân viên có thể cùng nhau phấn đấu phát triển cho công ty.

Xem thêm: 10 cách trang trí phòng khách đẹp mắt giá tiết kiệm

 Thiết kế văn phòng với vật liệu thô

Theo xu hướng này thì việc thiết kế trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa mang lại một phong cách văn phòng hấp dẫn, hiện đại hơn. Sử dụng những đồ dùng nội thất với chất liệu thô, không được trau chuốt, gọt dũa như những chiếc ghế gỗ khô cứng, những bức tường đơn điệu, cứng nhắc không màu sắc khiến cho văn phòng có nét mới lạ, tạo thích thú cho người làm việc. Việc ứng dụng những chất liệu nội thất này rất có hiệu quả đối với những văn phòng có xu hướng hiện đại, mới mẻ.

 5 kiểu thiết kế nội thất văn phòng

Nếu bạn đang có dư định thành lập một công ty thì hãy tham khảo một trong số những cách thiết kế nội thất cho văn phòng trên đây. Chắc chắn sẽ mang lại một không gian văn phòng như ý và hợp với xu hướng hiện đại hiện nay.

Công ty TNHH Tư Vấn TK&XD EDIFICEBIM
Hotline: 0976.114.336
Địa chỉ: Tầng 2, số 380 Tôn Đức Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Website: kientrucedi.com
Ấn tượng với 5 kiểu thiết kế nội thất văn phòng
Đánh giá bài viết
Share:

Bài viết liên quan